วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade

วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade

การแนะนำรูปแบบ Inside Bar

การซื้อขายการเคลื่อนไหวของราคาขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของราคาในแผนภูมิ แท่งเทียนมักจะสร้างรูปแบบซ้ำๆ กัน ดังนั้นจึงสามารถใช้ทำนายทิศทางราคาในอนาคตได้ รูปแบบแถบด้านในเป็นตัวอย่างของรูปแบบดังกล่าว และฉันจะอธิบายให้คุณทราบในวันนี้

มีแถบราคาสองแบบในรูปแบบแถบด้านใน กฎหลักคือแท่งที่สองอยู่ในแท่งแรก นั่นคือแท่งที่สูงกว่าและแท่งที่สูงกว่าจะต่ำกว่าเมื่อเทียบกับแท่งแท่งแรก จะวางตรงกลาง ด้านล่าง หรือด้านบนก็ได้

ผู้ค้าส่วนใหญ่ถือว่าถูกต้อง อย่างไรก็ตาม บางส่วนอนุญาตให้มีความเป็นไปได้ที่จุดต่ำสุดหรือจุดสูงสุดของแท่งเทียนทั้งสองจะเท่ากัน

แถบในรูปแบบมักเรียกว่าแถบแม่หรือ MB และแถบด้านใน (IB)

แถบด้านในแสดงถึงช่วงเวลาของการรวมราคา การหยุดชั่วคราวดังกล่าวมักเกิดขึ้นหลังจากการเคลื่อนไหวที่รุนแรง จากนั้นดำเนินการตามทิศทางก่อนหน้า บางครั้ง เป็นไปได้ที่จะแลกเปลี่ยนการกลับตัวของแนวโน้มด้วยรูปแบบแถบด้านใน คุณควรรวมเข้ากับแนวรับและแนวต้านในโอกาสเหล่านี้

วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade
รูปแบบภายในบาร์

ซื้อขายด้วยรูปแบบแถบด้านในที่ Olymp Trade

มีสองสามวิธีในการซื้อขายด้วยรูปแบบแถบด้านใน แต่สองรายการต่อไปนี้ใช้บ่อยที่สุด

วิธีแรกคือการใช้รูปแบบแถบด้านในเมื่อตลาดมีแนวโน้ม คุณซื้อขายตามแนวโน้ม คุณอาจได้ยินคำว่า 'การเล่นแบบฝ่าวงล้อม' หรือการฝ่าวงล้อมของแถบด้านใน

วิธีที่สอง หรือที่เรียกว่าการกลับตัวของแท่งใน เกี่ยวข้องกับการซื้อขายกับแนวโน้ม จากนั้นจะมีการซื้อขายจากระดับราคาที่สำคัญ (แนวรับหรือแนวต้าน)

โดยปกติแล้ว เทรดเดอร์จะตั้งค่าคำสั่งซื้อขายที่รอดำเนินการที่ระดับต่ำหรือสูงของแถบ Mother มาดูจุดเข้าเทรดของคุณให้ละเอียดยิ่งขึ้น

ซื้อขายรูปแบบภายในพร้อมกับแนวโน้มบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade

เปิดสถานะขายในช่วงขาลง

เมื่อคุณซื้อขายตามแนวโน้มและมีแนวโน้มขาลงในตลาด คุณควรเปิดสถานะขายด้วยรูปแบบแถบด้านใน จากนั้นจึงเรียกว่า 'สัญญาณขายในแถบ' ใช้กลยุทธ์นี้สำหรับคู่สกุลเงิน (CFDs) แม้ว่าคุณอาจพบวิธีแลกเปลี่ยนโดยใช้การเทรดตามเวลาที่กำหนดเช่นกัน ในการเข้าสู่การซื้อขาย คุณตั้งค่าคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการที่ด้านล่างของแถบ Mother ใต้ค่าต่ำของแท่งเทียนนั้น

วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade
แถบด้านในเป็นขาลง

เปิดสถานะซื้อในช่วงขาขึ้น

คุณได้รับ 'สัญญาณซื้อในแถบ' เมื่อมีแนวโน้มขาขึ้นในตลาด คำสั่งที่รอดำเนินการของคุณควรตั้งไว้ที่ด้านบนของแถบ Mother เหนือค่าสูง

ด้วยแนวโน้มที่แข็งแกร่ง คุณอาจสังเกตเห็นรูปแบบแท่งในหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณจะได้รับโอกาสมากมายในการเข้าสู่การซื้อขาย

วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade
แถบด้านในเป็นขาขึ้น

ซื้อขายรูปแบบภายในกับแนวโน้มบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade

การเปิดตำแหน่งขายด้วยรูปแบบแถบด้านในและระดับแนวต้าน

ด้านล่าง คุณจะเห็นแผนภูมิ EURUSD พร้อมระดับแนวต้านที่ทำเครื่องหมายไว้ รูปแบบแถบด้านในได้พัฒนาบนแนวต้านในช่วงขาขึ้น คุณเทรดสวนทางกับทิศทางปัจจุบัน ดังนั้นคุณควรเปิดสถานะขาย ที่นี่คุณสามารถใช้คำสั่งที่รอดำเนินการเพื่อขายในราคาที่ต่ำกว่า Mothers Low

วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade
ภายในแถบที่ระดับแนวต้าน

เปิดตำแหน่งซื้อด้วยรูปแบบแถบด้านในและแนวรับ

ในอีกกราฟสำหรับคู่สกุลเงิน NZDUSD เส้นแนวรับจะวาดขึ้น รูปแบบแท่งด้านในได้รับการพัฒนาในระดับคีย์นี้ โดยแจ้งเกี่ยวกับการกลับตัวของแนวโน้ม คุณควรเปิดตำแหน่งซื้อ อีกครั้ง คุณสามารถใช้คำสั่งซื้อที่รอดำเนินการและตั้งค่าคำสั่งซื้อเหนือมูลค่าสูงของแถบแม่

วิธีระบุและแลกเปลี่ยน Inside Bar Pattern ที่ Olymp Trade
แถบด้านในที่ระดับรองรับ

เมื่อรูปแบบแถบด้านในปรากฏขึ้นที่ระดับราคาหลัก ก็มักจะตามมาด้วยการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่ง สิ่งนี้ทำให้คุณมีโอกาสสูงในการทำกำไร

คำแนะนำสุดท้ายเพื่อแลกเปลี่ยนกับรูปแบบแถบด้านใน

คุณมักจะได้ยินคำแนะนำ 'เทรดตามเทรนด์' นอกจากนี้ ในกรณีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ที่จุดเริ่มต้นของเส้นทางการซื้อขาย ขอแนะนำให้ซื้อขายรูปแบบภายในพร้อมกับแนวโน้มที่มีอยู่ การกลับตัวในการซื้อขายนั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อยและต้องใช้ประสบการณ์ในการซื้อขาย

กรอบเวลาแผนภูมิที่ดีที่สุดที่จะใช้รูปแบบแท่งด้านในคือ 5 นาทีขึ้นไป อย่าพยายามใช้กับเทียน 1 นาที กรอบเวลาที่เล็กเช่นนี้จะให้สัญญาณที่ผิดพลาดมากมายแก่คุณ

ในบางครั้ง คุณจะสังเกตเห็นแถบด้านในสองสามแถบหลังแถบแม่ อาจเป็นเทียน 1, 2 หรือ 4 เล่มก็ได้ แต่ละอันจะมีขนาดเล็กกว่าอันก่อนหน้า พวกเขาแจ้งเกี่ยวกับระยะเวลาการรวมบัญชีที่ยาวขึ้น การฝ่าวงล้อมที่จะเกิดขึ้นหลังจากนั้นมักจะทรงพลังมาก

ระวังรูปแบบแถบด้านในซึ่งพัฒนาขึ้นหลังจากรูปแบบแถบพิน พวกเขามักจะให้สัญญาณที่ผิดพลาด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องระบุรูปแบบต่างๆ บนแผนภูมิ

ลองจดจำรูปแบบแถบด้านในของบัญชีทดลอง Olymp Trade ของคุณก่อน เลือกตลาดที่มีแนวโน้มและซื้อขายตามแนวโน้ม ระมัดระวังในการลองใช้เงินจริง – กลยุทธ์นี้ไม่ได้รับประกันผลกำไร เตรียมพร้อมรับมือกับความสูญเสียโดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้น

แบ่งปันความคิดของคุณเกี่ยวกับกลยุทธ์แถบภายในในส่วนความคิดเห็นด้านล่างไซต์

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!