วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade

วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade

มีวิธีการซื้อขายที่หลากหลาย ผู้ค้าสามารถเลือกระหว่างการติดตามแนวโน้ม การสังเกตสีของแท่งเทียนบนแผนภูมิ หรือใช้การซื้อขายด้วยการเคลื่อนไหวของราคา

เราจะพิจารณาอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นในแนวทางสุดท้ายนี้ แม้ว่าการซื้อขายแบบ Price Action มักเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงิน แต่ก็สามารถนำไปใช้ในตลาดอื่นได้สำเร็จ

การตรวจสอบการเคลื่อนไหวของราคา

Price Action ไม่เหมือนเทคนิคการซื้อขาย องค์ประกอบที่สำคัญของเทคนิคนี้คือราคาของสินทรัพย์ ผู้ค้าอ่านแผนภูมิและตัดสินใจโดยยึดตามราคาปัจจุบันของสินทรัพย์เป็นหลัก พวกเขาเชื่อมั่นว่านี่คือข้อมูลที่มีค่าที่สุดที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกรรม บางครั้งพวกเขายังเชื่อว่านี่คือสิ่งเดียวที่จำเป็น ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ใช้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมของตัวบ่งชี้

เหตุผลในการดำเนินการราคา

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดคือในการเทรดแบบ Price Action คุณไม่จำเป็นต้องสร้างกราฟให้ซับซ้อนด้วยตัวบ่งชี้หลายตัว คุณเพียงแค่ต้องมุ่งเน้นไปที่ราคาจริง

ผู้ที่มีส่วนร่วมกับ Price Action อ้างว่าตลาดสามารถคาดเดาได้ ไม่มีอะไรที่ไม่เคยมีมาก่อน ประวัติศาสตร์ชอบที่จะทำซ้ำ ดังนั้นราคาจะผันผวนในบางช่วง เมื่อพิจารณาจากข้างต้น เทรดเดอร์ที่มีพฤติกรรมราคาสามารถคาดการณ์พฤติกรรมของราคาในช่วงเวลาที่กำหนดได้

ดังนั้นพวกเขาจะค้นหารูปแบบที่ซ้ำกัน และต้องการตอบคำถามเกี่ยวกับทิศทางของราคา ณ จุดหนึ่ง เมื่อทำเช่นนั้น การตัดสินใจของพวกเขาอาจแม่นยำมาก

การซื้อขายการเคลื่อนไหวของราคาที่ Olymp Trade

ผู้ค้ามีความชอบในประเภทของแผนภูมิ ฉันคิดว่าแผนภูมิแท่งเทียนเป็นแผนภูมิที่โปร่งใสที่สุด แต่แผนภูมิแท่งก็จะทำเช่นกัน ทั้งสองมีข้อมูลราคาเดียวกันซึ่งจำเป็นสำหรับการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จ คุณจะแยกแยะราคาเปิด สูงกว่า ต่ำกว่า และราคาปิดสำหรับกรอบเวลาที่กำหนด

วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade
กราฟแท่งและกราฟแท่งเทียนมีข้อมูลราคาเดียวกัน (OHLC)

ดังที่ฉันได้กล่าวไปแล้วว่าผู้ค้า Price Action ไม่ชอบตัวบ่งชี้เพิ่มเติม สาเหตุส่วนใหญ่เป็นความล่าช้าของตัวบ่งชี้ อย่างไรก็ตามแนวรับและแนวต้านอาจเป็นที่ต้องการ

และนี่เป็นเพราะโดยทั่วไปแล้วพฤติกรรมของราคาสามารถคาดเดาได้หลังจากช่วงเวลาที่แตะระดับแนวรับ/แนวต้าน นี่คือตัวอย่างว่าผู้ค้า Price Action สามารถอ่านแผนภูมิได้อย่างไร เรามีสายสนับสนุนที่นี่ คุณสามารถดูได้ว่าราคาที่ดีมีปฏิกิริยาอย่างไรกับระดับนี้ หมายเลข 1 เป็นพินบาร์รั้น เป็นสัญญาณที่ชัดเจนในการเข้าสู่ตำแหน่งซื้อ (ซื้อ) หมายเลข 2 เป็นรูปแบบแท่งเทียนที่กลืนกินรั้น นอกจากนี้ยังเป็นสัญญาณที่จะซื้อ GBPUSD มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการอ่านพฤติกรรมราคา ระบุระดับสำคัญของแนวรับและแนวต้าน และรู้วิธีตอบสนองต่อรูปแบบราคาซ้ำๆ เช่น การก่อตัวของแท่งเทียน

วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade
ผู้ค้าพฤติกรรมราคามุ่งเน้นไปที่พฤติกรรมราคาในระดับราคาที่สำคัญ

สิ่งที่จำเป็นสำหรับการซื้อขายที่มีประสิทธิภาพด้วย Price Action บน Olymp Trade?

ก่อนอื่นคุณต้องเรียนรู้เกี่ยวกับกราฟราคา คุณจะต้องทำความคุ้นเคยกับแผนภูมิประเภทต่างๆ และสัญญาณที่คุณสามารถอ่านได้จากแผนภูมิเหล่านั้น

ขั้นต่อไป คุณต้องพัฒนาทักษะในการระบุรูปแบบราคา นั่นหมายความว่าคุณต้องเชี่ยวชาญในการวาดเส้นแนวรับและแนวต้านด้วย

เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะรับรู้โดยสัญชาตญาณมากขึ้นว่าราคามีพฤติกรรมอย่างไรเมื่อถึงจุดเทรนด์บางจุด คุณจะมั่นใจมากขึ้นในการวาดเส้นแนวโน้มและรับรู้แนวโน้มโดยทั่วไป คุณจะเห็นว่าระดับที่เคยเป็นแนวต้านสำหรับการเคลื่อนไหวของราคากลายเป็นแนวรับหลังจากที่ถูกทำลาย

วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade
การวิเคราะห์ระดับแนวรับแนวต้านและเส้นแนวโน้มแบบไดนามิก

การวิเคราะห์ลำดับของจุดสูงสุดและจุดต่ำสุดช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงสร้างแนวโน้ม สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ค้าการเคลื่อนไหวของราคาสามารถระบุได้เมื่อตลาดกำลังเปลี่ยนทิศทาง

วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade
ใช้กรอบเวลาที่สูงขึ้นเพื่อระบุระดับที่สำคัญ

คุณสามารถใช้การเคลื่อนไหวของราคาในกรอบเวลาใดก็ได้ ใช้ช่วงเวลาที่สูงขึ้นเพื่อดูภาพใหญ่ที่มีระดับราคาที่สำคัญและสำคัญที่สุด จากนั้นคุณสามารถใช้กรอบเวลาที่ต่ำกว่าเพื่อระบุจุดเข้าตำแหน่งที่แน่นอน

วิธีการซื้อขายโดยใช้ Price Action ใน Olymp Trade
การใช้การเคลื่อนไหวของราคาช่วยให้คุณเข้าใจการเคลื่อนไหวของราคาได้ดีขึ้น

และสิ่งเดียวที่ต้องทำคือซื้อขายและตรวจสอบการเคลื่อนไหวของราคาด้วยตัวคุณเอง แม้ว่าคุณควรระวังหากคุณใช้เงินจริง แม้ว่าจะเป็นกลยุทธ์ที่น่าเชื่อถือและมีประโยชน์ แต่การซื้อขายแบบ Price Action นั้นไม่มีความเสี่ยง เตรียมพร้อมเสมอที่จะเผชิญกับความสูญเสีย

บอกเราว่าคุณพบมันได้อย่างไร มีส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!