วิธีใช้ Three Inside Pattern บน Olymp Trade

วิธีใช้ Three Inside Pattern บน Olymp Trade

มีรูปแบบเชิงเทียนมากมายที่ผู้ค้าสามารถรับรู้ได้บนกราฟราคา ต่อมาสามารถใช้เพื่อค้นหาช่วงเวลาที่ดีในการเปิดสถานะการซื้อขาย แต่ก่อนอื่น เทรดเดอร์ต้องรู้ว่ารูปแบบเป็นอย่างไรและมันพูดอะไร จากบทความของวันนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีระบุและใช้ Three Inside Pattern

รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสามรูปแบบภายใน

รูปแบบที่เรียกว่าสามรูปแบบภายในประกอบด้วยแท่งเทียนสามแท่งที่ตามมา ข้อมูลที่พวกเขามีอยู่คือโมเมนตัมปัจจุบันของแนวโน้มอ่อนตัวลง และคุณอาจคาดว่าราคาจะไปในทิศทางตรงกันข้าม

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงนี้มักไม่มีนัยสำคัญอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้รูปแบบนี้ในบริบทของแนวโน้มทั่วไปและการย้อนกลับของราคาได้

เราสามารถแยกความแตกต่างของรูปแบบได้สองแบบ คือแบบสามแบบด้านในล่างและแบบด้านในแบบสามแบบ

ลายสามอินเนอร์ดาวน์

รูปแบบแท่งเทียนด้านในทั้งสามประเภทนี้สามารถสังเกตได้ที่ด้านบนของแนวโน้มขาขึ้น แท่งเทียนแท่งแรกที่ก่อตัวเป็นสามด้านในลงคือแท่งเทียนขาขึ้น แท่งที่สองจมอยู่ใต้แท่งเทียนชั้นนำและมีขนาดเล็กและเป็นขาลง แท่งเทียนแท่งสุดท้ายแท่งที่สามยังเป็นขาลง แต่ราคาปิดอยู่ใต้แท่งเทียนอันที่สองที่ปิดและแท่งเทียนแท่งแรกเปิด

วิธีใช้ Three Inside Pattern บน Olymp Trade
ลายสามด้านในลง

ตอนนี้คุณสามารถคาดหวังว่าแนวโน้มจะกลับตัวและราคาจะลดลง

ลวดลายทั้งสามด้านในขึ้น

ที่ด้านล่างของแนวโน้มขาลง คุณอาจค้นหารูปแบบภายในสามรูปแบบ ครั้งนี้ แท่งเทียนแท่งแรกมีขนาดใหญ่และเป็นขาลง แท่งเทียนถัดไปเป็นแท่งขาขึ้นขนาดเล็กที่แท่งแรกในรูปแบบแท่งดูดซึมได้อย่างสมบูรณ์ แท่งเทียนกระทิงสุดท้ายปิดเหนือแท่งเทียนที่สองปิดและแท่งเทียนแท่งแรกเปิด

วิธีใช้ Three Inside Pattern บน Olymp Trade
ลวดลายสามด้านในขึ้น

เมื่อรูปแบบทั้งสามด้านในปรากฏขึ้น คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าแนวโน้มขาขึ้นกำลังมา

ซื้อขายด้วยรูปแบบภายในสามรูปแบบบน Olymp Trade

คุณสามารถใช้ลักษณะที่ปรากฏของรูปแบบภายในทั้งสามเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างสั้นในทิศทางของแนวโน้ม นอกจากนี้ คุณสามารถใช้รูปแบบนี้เพื่อเปิดธุรกรรมได้ นี่คือวิธีการ

เข้าสู่การค้าขายสั้นด้วยรูปแบบสามด้านในลง

รูปแบบ bearish three inner down ปรากฏขึ้นที่ด้านบนของแนวโน้มขาขึ้น มันอยู่ในกลุ่มของรูปแบบการกลับตัวของแนวโน้ม ดังนั้นคุณอาจคาดว่าราคาจะลดลงในไม่ช้า

คุณควรเปิดตำแหน่งสั้นเมื่อแท่งเทียนที่สามในรูปแบบกำลังจะปิดหรือเมื่อแท่งเทียนถัดไปเริ่มพัฒนา

เมื่อคุณทำการซื้อขายคู่สกุลเงิน (CFD) การหยุดการขาดทุนควรตั้งค่าให้สูงกว่าแท่งเทียนแท่งแรก แท่งที่สองหรือแท่งที่สาม ขึ้นอยู่กับว่าคุณยินดีรับความเสี่ยงแค่ไหน เมื่อเทรดออปชั่น ให้เปิดสถานะไว้อย่างน้อยสามครั้งตราบเท่าที่กรอบเวลาของแผนภูมิที่คุณใช้อยู่

วิธีใช้ Three Inside Pattern บน Olymp Trade
แผนภูมิ EURJPY 5m พร้อมรูปแบบสามด้านในลง

เข้าสู่การซื้อขายระยะยาวด้วยรูปแบบสามด้านในขึ้น

รูปแบบกระทิงสามด้านในขึ้นสามารถพบได้ที่ด้านล่างของแนวโน้มขาลง มันส่งสัญญาณการกลับตัวของแนวโน้ม

เปิดตำแหน่งยาวเมื่อแท่งเทียนสุดท้ายในรูปแบบกำลังจะปิดหรือเมื่อแท่งเทียนถัดไปเริ่มพัฒนา

เมื่อคุณทำการซื้อขาย CFD การหยุดการขาดทุนของคุณควรอยู่ใต้แท่งเทียนที่หนึ่ง ที่สอง หรือสามของรูปแบบ ขึ้นอยู่กับปริมาณความเสี่ยงที่คุณยอมรับได้ เมื่อทำการซื้อขายออปชั่น ให้เปิดธุรกรรมไว้นานกว่ากรอบเวลาของแผนภูมิที่คุณใช้อย่างน้อยสามเท่า

วิธีใช้ Three Inside Pattern บน Olymp Trade
แผนภูมิ AUDUSD 5m พร้อมรูปแบบสามด้านในขึ้น

คำสุดท้ายในรูปแบบสามด้านใน

รูปแบบทั้งสามด้านในและด้านล่างประกอบด้วยแท่งเทียนสามแท่งที่ต่อเนื่องกัน การปรากฏตัวของพวกเขาให้สัญญาณเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มเล็กน้อย คุณสามารถหาได้ในตลาดที่มีสภาพคล่อง

รูปแบบอินไซด์ดาวน์ทั้งสามเป็นรูปแบบขาลงและส่งสัญญาณถึงแนวโน้มขาลงที่จะเกิดขึ้น คุณสามารถเปิดตำแหน่งสั้นได้

รูปแบบภายในทั้งสามเป็นตลาดกระทิงและให้ข้อมูลว่าแนวโน้มขาขึ้นกำลังใกล้เข้ามา ดังนั้นคุณสามารถเปิดตำแหน่งซื้อได้ด้วย

คุณสามารถใช้วิธีการเพิ่มเติม เช่น อินดิเคเตอร์ทางเทคนิค Trailing Stop Loss หรือรูปแบบแท่งเทียนที่แตกต่างกันเพื่อระบุช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะออกจากการซื้อขาย

Olymp Trade เสนอบัญชีทดลองฟรีซึ่งเป็นที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฝึกจดจำและซื้อขายด้วยรูปแบบภายในสามรูปแบบ บัญชีนี้มาพร้อมกับเงินสดเสมือน ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องเสี่ยงกับเงินของคุณเอง อย่างไรก็ตาม คุณได้เวลาทำงานกับทักษะการซื้อขายของคุณแล้ว

ฉันยินดีที่จะได้ยินหากคุณมีประสบการณ์ใด ๆ กับการซื้อขายด้วยรูปแบบทั้งสามด้านในและด้านล่าง คุณคุ้นเคยกับพวกเขาหรือพวกเขาใหม่สำหรับคุณหรือไม่? บอกฉันในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!