วิธีแลกเปลี่ยนกับตัวบ่งชี้โมเมนตัมบน Olymp Trade

วิธีแลกเปลี่ยนกับตัวบ่งชี้โมเมนตัมบน Olymp Trade

ตัวบ่งชี้ให้ความช่วยเหลือผู้ค้าในการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปิดและปิดตำแหน่ง มีหลายประเภท บทความนี้เกี่ยวกับตัวบ่งชี้โมเมนตัมที่เป็นที่นิยมโดยผู้ค้า Martin Pring

ตัวบ่งชี้โมเมนตัมคืออะไร?

อินดิเคเตอร์โมเมนตัมเป็นเครื่องมือที่ใช้วัดราคาปัจจุบันและหารด้วยราคาปิดเมื่อเริ่มต้นระยะเวลาชำระบัญชี อยู่ในข้อเสนอ Olymp Trade และอยู่ในกลุ่มตัวบ่งชี้โมเมนตัม

วิธีตั้งค่าตัวบ่งชี้โมเมนตัมบนแผนภูมิ Olymp Trade

ขั้นแรก เข้าสู่ระบบบัญชี Olymp Trade ของคุณ ค้นหาไอคอนการวิเคราะห์แผนภูมิและคลิกที่ไอคอนนั้น หน้าต่างการวิเคราะห์แผนภูมิจะปรากฏขึ้นพร้อมกับแท็บ 3 แท็บ อันแรกประกอบด้วยตัวบ่งชี้ คุณต้องเลือกกลุ่มตัวบ่งชี้โมเมนตัม จากนั้นคุณจะสามารถเห็น 'โมเมนตัมในรายการที่จะเปิดตัวทางด้านขวา

จากนั้นคุณจะเห็นหน้าต่างพร้อมการตั้งค่าตัวบ่งชี้ คุณสามารถปรับสีและความกว้างของเส้นโมเมนตัมได้ คุณยังอาจเปลี่ยนระยะเวลาโดยขึ้นอยู่กับกรอบเวลาและกลยุทธ์ที่คุณใช้ สำหรับการซื้อขายขั้นสูง ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนแหล่งที่มา แต่ฉันขอแนะนำให้ปล่อยไว้เป็นค่าเริ่มต้น เป็นการกำหนดค่าที่ตัวบ่งชี้ถูกลงจุด

โมเมนตัมจะปรากฏในหน้าต่างแยกต่างหากใต้กราฟราคาของคุณ โดยจะอยู่ในรูปของเส้นที่แกว่งไปมาตามค่าที่ยอมรับได้ของราคาปิดแรกในช่วงเวลาที่ทำเครื่องหมายเป็นเส้น 0

วิธีการแลกเปลี่ยนกับ Momentum บน Olymp Trade

โดยทั่วไป โมเมนตัมจะแสดงความแตกต่างระหว่างราคาปิดแรกกับราคาปัจจุบัน หากราคาลดลงเมื่อเทียบกับราคาปิดจากช่วง n ย้อนหลัง ตัวบ่งชี้จะลดลงต่ำกว่าเส้น 0 หากราคาเพิ่มขึ้น ตัวบ่งชี้ก็จะเติบโตตามไปด้วย

ก่อนที่คุณจะเปิดตำแหน่งการซื้อขาย คุณต้องวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดทั่วไป ติดตามข่าวสารล่าสุดเพื่อคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคา กำหนดกรอบเวลาที่คุณเลือก ใช้อินดิเคเตอร์ Momentum สองตัวกับช่วงเวลาต่างๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อันแรกควรใช้เป็นการยืนยันแนวโน้มปัจจุบัน (ช่วง 20) และอันที่สองเป็นเส้นสัญญาณ (ช่วง 3)

ยาวไปกับโมเมนตัม

หากต้องการเปิดสถานะซื้อด้วยความช่วยเหลือของตัวบ่งชี้โมเมนตัมสองตัว คุณควรประเมินการเคลื่อนไหวของราคาโดยรวม ดูแผนภูมิและตรวจสอบว่าราคากำลังเพิ่มขึ้นหรือไม่ จากนั้นดูโมเมนตัมที่มีค่างวดเป็น 20 หากเคลื่อนไหวเหนือเส้นกลาง คุณจะได้รับการยืนยันแนวโน้มขาขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายคือการจับช่วงเวลาที่โมเมนตัมที่สองที่มีช่วงเวลา 3 ข้ามเส้น 0 จากล่างขึ้นบนและขึ้นต่อไป

วิธีแลกเปลี่ยนกับตัวบ่งชี้โมเมนตัมบน Olymp Trade
ตำแหน่งซื้อที่เป็นไปได้พร้อมตัวบ่งชี้โมเมนตัมสองตัว

สั้นด้วยโมเมนตัม

ในการเปิดตำแหน่งสั้น คุณควรมองเห็นแนวโน้มขาลงในกราฟราคา ยืนยันด้วยโมเมนตัมแรก (20) หากเคลื่อนไหวต่ำกว่าเส้น 0 แสดงว่ามีแนวโน้มขาลงในตลาดอย่างแน่นอน ตอนนี้ รอให้โมเมนตัมที่สองข้ามเส้น 0 ลงมา นี่เป็นข้อดีสำหรับคุณในการเปิดการซื้อขายระยะสั้น

วิธีแลกเปลี่ยนกับตัวบ่งชี้โมเมนตัมบน Olymp Trade
ตำแหน่งขายที่มีศักยภาพพร้อมตัวบ่งชี้โมเมนตัมสองตัว

คำสุดท้าย

ตัวบ่งชี้โมเมนตัมมักใช้ในกลยุทธ์การซื้อขายมากมาย มันค่อนข้างง่ายและไม่ล่าช้า อย่างไรก็ตาม คุณควรจำไว้ว่าไม่มีตัวบ่งชี้หรือกลยุทธ์ใดที่สามารถรับประกันความสำเร็จได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะของคุณ คุณสามารถรวมโมเมนตัมเข้ากับตัวบ่งชี้อื่น เช่น Bollinger Bands พิจารณาแผนภูมิตัวอย่างด้านล่าง

วิธีแลกเปลี่ยนกับตัวบ่งชี้โมเมนตัมบน Olymp Trade
ตัวบ่งชี้โมเมนตัมรวมกับแถบ Bollinger

ข่าวดีก็คือมีบัญชีทดลองฟรีบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade มาพร้อมกับเงินสดเสมือนและไม่จำกัดเวลาที่คุณสามารถใช้ได้ นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณในการทดสอบตัวบ่งชี้ใหม่ ช่วงเวลาต่างๆ และชุดค่าผสมต่างๆ

ฉันขอแนะนำให้คุณแสดงความคิดเห็นในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง ฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ยินจากคุณ!

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!