นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade

นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade

โดยทั่วไปแล้วผู้ซื้อขายจะแบ่งออกเป็นสองประเภท หนึ่ง, ที่ได้เงินจากการเทรด, และสอง, ที่ไม่ทำเงินใด ๆ. คนที่สองสงสัยว่าทำไม

ทำไมฉันถึงไม่ทำกำไรเลย? ทำไมฉันถึงเสียเงิน? เหตุใดกลยุทธ์จึงไม่ทำงาน เป็นเพราะระบบขัดข้อง? ฉันจะทำอย่างไรเพื่อเปลี่ยนโชคร้าย? และอื่น ๆ

คำตอบมีมากมายเพราะมีเหตุผลที่เป็นไปได้มากมายที่ทำให้การซื้อขายไม่ก่อให้เกิดผลกำไรตามที่คาดหวัง หนึ่งในเหตุผลที่เราอยากกล่าวถึงในบทความนี้ และจะเป็นประเภทของเทรดเดอร์ที่คุณเป็น

ตอนนี้ เรามาทบทวนนักเทรด 4 ประเภทที่แตกต่างกันที่คุณอาจพบการซื้อขายที่ Olymp Trade

นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade

เทรดเดอร์ที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการซื้อขายทางการเงิน

บางคนคิดว่าการซื้อขายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นพวกเขาก็เข้าร่วมแพลตฟอร์มเช่น Olymp Trade โดยที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการซื้อขาย พวกเขาเพียงต้องการทำให้เรื่องราวเป็นจริงเกี่ยวกับวิธีเปลี่ยนเงิน 10 ดอลลาร์เป็นร้อยอย่างรวดเร็ว

พวกเขาอาจต้องการลองใช้บัญชีทดลอง Olymp Trade ฟรีก่อน หลังจากทำธุรกรรมสำเร็จไม่กี่ครั้ง พวกเขาจะรู้สึกมั่นใจมากพอที่จะย้ายไปยังบัญชีจริง

และนี่คือปัญหาเริ่มต้นขึ้น การเทรดไม่ใช่แค่การฝากเงิน คลิกปุ่มสีเขียวหรือสีแดง และลงเอยด้วยผลกำไรที่สูง

นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade

ในการเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ คุณต้องเข้าใจวิธีการทำงานของแพลตฟอร์ม Olymp Trade คุณต้องสร้างกลยุทธ์การจัดการเงินทุน คุณควรเรียนรู้วิธีใช้กลยุทธ์การซื้อขายประเภทต่างๆ วิธีอ่านกราฟราคา และวิธีใช้ตัวบ่งชี้ คุณต้องควบคุมอารมณ์ของคุณด้วยเพื่อไม่ให้รบกวนกระบวนการตัดสินใจของคุณ

และเมื่อคุณเชี่ยวชาญทั้งหมดข้างต้น คุณก็พร้อมที่จะทำการซื้อขายครั้งแรกในบัญชีจริงของ Olymp Trade

เทรดเดอร์ที่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการเทรด

ตรงกันข้ามกับก่อนหน้านี้ เทรดเดอร์เหล่านี้รู้มากเกินไป หรือพวกเขาคิดว่าพวกเขารู้ พวกเขายังแสวงหาเทคนิคและกลยุทธ์ใหม่ๆ

พวกเขานั่งทำงานเป็นชั่วโมงๆ จากคอมพิวเตอร์ อ่านสิ่งที่ผู้คนเขียนบนฟอรัมและกลุ่มการซื้อขาย พวกเขาต้องการทุกอย่าง พวกเขาไม่เชื่อว่ากลยุทธ์เดียวจะนำมาซึ่งความสำเร็จได้ ดังนั้นพวกเขาอาจลงทุนเงินกับผู้ค้ารายอื่นเพียงเพื่อรับสัญญาณการซื้อขาย แผนภูมิของพวกเขาเต็มไปด้วยตัวบ่งชี้ที่แตกต่างกันเสมอ แต่ความโกลาหลดังกล่าวบนแพลตฟอร์มของพวกเขามีแต่จะทำให้กระบวนการซื้อขายซับซ้อนขึ้นเท่านั้น

นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade
การรู้มากเกินไปทำให้การซื้อขายซับซ้อนใช่ เทรดเดอร์ที่รู้มากเกินไปอาจประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade แต่การเทรดส่วนใหญ่จะหายไป ปัญหาคือพวกเขาสนใจเทคนิคและนวัตกรรมล่าสุดมากเกินไป และไม่ให้ความสำคัญกับการซื้อขายมากนัก

นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade
ผู้ค้าอารมณ์

ผู้ค้าอารมณ์

พวกเขากำหนดเป้าหมายเงินด่วน พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขายหลักทรัพย์จากเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ พวกเขาได้ยินว่ามีเงินมากมายอยู่ที่นั่น และพวกเขาต้องการให้พวกเขาเป็นของพวกเขา และรวดเร็ว.

ผู้ค้าเหล่านี้จะใช้ความพยายามปานกลางในการเรียนรู้พื้นฐานของศิลปะการซื้อขาย พวกเขาจะเปิดบัญชี พวกเขาจะดำเนินแผนการเทรด และรับเงินจำนวนหนึ่ง แต่มันจะไม่นาน

สิ่งที่พวกเขาต้องการคือการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว ในที่สุดพวกเขาจะละทิ้งแผนการซื้อขายและพวกเขาจะเล่นด้วยความเสี่ยงสูง บางคนอาจชนะ แต่ส่วนใหญ่จะระบายบัญชี

มีผู้ค้าทางอารมณ์ประเภทต่างๆ คนที่ไม่ชอบความเสี่ยง คนที่กลัวการสูญเสียเงิน หลังจากขาดทุนติดต่อกันไม่กี่ครั้ง เขาจะกลัวเกินกว่าจะซื้อขายได้เลย

ผู้ค้าที่มีอารมณ์มักจะใช้กลยุทธ์ แต่มักจะใช้กลยุทธ์ที่ผิด กลยุทธ์นั้นใช้ได้ แต่พวกเขาใช้มันผิดเวลาหรือผิดตลาด

ผู้ค้าเหล่านี้ยังมีแผนการซื้อขายที่เตรียมไว้ล่วงหน้า แต่พวกเขามักจะคลายอารมณ์เมื่อใดก็ตามที่มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น

อารมณ์ไม่ใช่ที่ปรึกษาที่ดี เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการซื้อขาย คุณต้องคิดอย่างมีเหตุผล คุณต้องทำตามแผน และใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสม นั่นคือเหตุผลที่ทันทีที่คุณสังเกตเห็นว่าอารมณ์ต่างๆ กำลังจะหลุดออกจากมือคุณ ให้หยุดพัก หยุดการซื้อขาย กลับมาเฉพาะเมื่อคุณเคลียร์ใจและแน่ใจว่าคุณได้ความชัดเจนในการคิด

ผู้ค้าที่ทำเงิน

พวกเขาอาจเริ่มต้นจากศูนย์ พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะซื้อขายผ่านการฝึกฝน พวกเขาได้เปิดบัญชี Olymp Trade และประสบกับการขาดทุน แต่ลึกๆ แล้วพวกเขาเชื่อมั่นว่าพวกเขาสามารถเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จได้

เทรดเดอร์ประเภทนี้เตรียมตัวให้ดี พวกเขาออกแบบแผนการเทรด ทบทวนประวัติการซื้อขาย ใช้กลยุทธ์การจัดการเงินทุนที่ดีและเรียนรู้วิธีควบคุมอารมณ์

นักเทรด 4 ประเภทที่คุณจะพบที่ Olymp Trade

พวกเขาอดทน พวกเขารู้ว่าความสำเร็จไม่ใช่เรื่องของวัน พวกเขาใช้เวลาหลายชั่วโมงในการศึกษาตลาดและรอโอกาสที่ดีที่จะเข้ามา ความสม่ำเสมอมีบทบาทสำคัญ ก้าวเล็กๆ ผลกำไรเล็กๆ น้อยๆ จะนำคุณไปสู่ความมั่งคั่งที่คาดหวังไว้มากในที่สุด

คุณเป็นเทรดเดอร์ประเภทไหน?

ไม่มีนักเทรดรายใดที่ชนะเพียงในบันทึกของพวกเขา ส่วนใหญ่จะพบกับความสูญเสียระหว่างทาง อาจเป็นเพราะขาดความรู้หรือใช้ความรู้มากเกินไป อาจเป็นเพราะอารมณ์

ความอดทนและการฝึกฝนเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้ฝีมือและนำไปปฏิบัติ คุณมีบัญชีทดลอง Olymp Trade ฟรีตามที่คุณต้องการ พิจารณาว่าเทคนิคและกลยุทธ์ใดที่เหมาะกับคุณ ทิ้งเทคนิคและกลยุทธ์ที่ไม่ได้ผลไว้เบื้องหลัง อย่าลืมเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ของคุณ แล้วคุณจะพบความสุขในศิลปะแห่งการเทรด

แบ่งปันความคิดของคุณกับเรา คุณพบว่าตัวเองอยู่ในประเภทของเทรดเดอร์ที่อธิบายไว้หรือไม่? ใช้ส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!