คู่มือฉบับย่อเพื่อทำความคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซการซื้อขาย Olymp Trade

คู่มือฉบับย่อเพื่อทำความคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซการซื้อขาย Olymp Trade

บนแพลตฟอร์ม Olymp Trade คุณจะพบกับอินเทอร์เฟซการซื้อขายที่ดีที่สุด ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและมีคุณลักษณะมากมายที่จะทำให้อาชีพการค้าของคุณง่ายขึ้น ในความคิดของฉัน สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม Olymp Trade คือความเรียบง่ายของอินเทอร์เฟซผู้ใช้ สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์กับแพลตฟอร์มอื่นๆ จะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการทำความคุ้นเคยกับฟังก์ชันของแพลตฟอร์มที่มีการจัดระเบียบอย่างดี ในคู่มือนี้ เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับฟังก์ชันต่างๆ ของอินเทอร์เฟซการซื้อขาย Olymp Trade

ในภาพหน้าจอด้านล่าง คุณสามารถดูตัวเลขที่สอดคล้องกับคุณลักษณะเฉพาะของแพลตฟอร์มซึ่งจะอธิบายเพิ่มเติม แม้ว่าโปรดทราบว่าไอคอนและส่วนบางส่วนอาจวางแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับความละเอียดหน้าจอ ขนาดหน้าต่าง และการตั้งค่าที่กำหนดเอง

คู่มือฉบับย่อเพื่อทำความคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซการซื้อขาย Olymp Trade
อธิบายอินเทอร์เฟซการซื้อขาย Olymp Trade

ส่วนช่วยเหลือ (1)

อยู่ในไอคอนแถบด้านบน (หรือด้านบนของแถบด้านข้างซ้าย) ของเครื่องหมายคำถามจะนำคุณไปยังเมนูย่อยความช่วยเหลือ จากที่นั่น คุณสามารถเข้าถึงแชทสนับสนุน คุณสามารถชมวิดีโอบทแนะนำมากมายซึ่งไม่เพียงแค่คุณสมบัติของแพลตฟอร์มเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเนื้อหาอันมีค่าเพื่อเรียนรู้เครื่องมือและกลยุทธ์การซื้อขายใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยเสมือนที่สามารถช่วยคุณในหัวข้อยอดนิยมที่เชื่อมต่อกับฟังก์ชันการทำงานของแพลตฟอร์ม Olymp Trade และการวิเคราะห์ทางเทคนิค หากคุณมีสถานะ VIP ที่นี่เป็นที่ที่คุณสามารถหาสัญญาณการซื้อขายโดยเฉพาะได้

เมนูหลัก (2)

"ไอคอนแฮมเบอร์เกอร์" ที่เรียกว่าจะนำคุณไปยังเมนูทั่วไปของแพลตฟอร์ม Olymp Trade จากที่นี่ คุณสามารถจัดการบัญชีของคุณ ทำการฝากเงินและถอนเงิน เข้าถึงประวัติการทำธุรกรรมในอดีตของคุณ เปลี่ยนรายละเอียดส่วนบุคคลของคุณ และดูราคาย้อนหลังของสินทรัพย์ใดๆ ที่นี่คุณยังสามารถสลับแพลตฟอร์มเพื่อใช้สำหรับการซื้อขายอนุพันธ์ทางการเงินหรือ CFD (บางครั้งเรียกว่าคู่สกุลเงิน) หากคุณสนใจเครื่องมือต่างๆ เช่น ปฏิทินเศรษฐกิจ สัญญาณการซื้อขาย และเนื้อหาด้านการศึกษาที่ Olymp Trade ให้มา ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากที่นี่เช่นกัน

ยอดเงินในบัญชี (3)

คุณสามารถดูยอดเงินในบัญชีจริงของคุณได้ที่มุมบนขวาของหน้าจอ คุณสามารถใช้มันเป็นการสลับระหว่างบัญชีทดลองและบัญชีจริงของคุณ

ทำการฝากเงิน (4)

ปุ่มฝากเงินสามารถอธิบายได้ด้วยตนเอง คุณสามารถฝากเงินเข้าบัญชีจริงหรือบัญชีทดลองของคุณได้

ส่วนกิจกรรมการซื้อขาย (5)

ส่วนกิจกรรมการซื้อขายจะอยู่ที่แถบด้านข้างขวาหรือที่ด้านล่างของอินเทอร์เฟซแพลตฟอร์ม แบ่งออกเป็นสองแท็บ: การค้าและคำสั่งซื้อ จากแท็บ "การซื้อขาย" คุณสามารถติดตามสถานะที่เปิดอยู่ ดูประสิทธิภาพของการซื้อขายที่ผ่านมา และการใช้แท็บ "คำสั่งซื้อ" คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการของคุณ คำสั่งที่ดำเนินการจะเชื่อมโยงกับการเทรด ดังนั้นคุณจึงสามารถเข้าถึงผลลัพธ์ของธุรกรรมได้อย่างง่ายดาย

การจัดการการค้า (6, 7, 8)

คุณสามารถตั้งค่าการค้าของคุณได้อย่างง่ายดายทีละขั้นตอนที่นี่ สำหรับการซื้อขายอนุพันธ์ทางการเงิน คุณจะต้องเลือกเวลาหมดอายุ (6) ปริมาณการซื้อขายของคุณ (7) และทิศทางที่คาดการณ์ของตลาดที่ขีดเส้นใต้ (8 – สีเขียวสำหรับราคาสูงกว่า สีแดงสำหรับราคาที่ต่ำกว่า) ปุ่มที่สูงขึ้นและต่ำลงเป็นตัวกำหนดว่าคุณคิดว่าราคาตลาดจะสูงหรือต่ำกว่าราคา Strike ซึ่งแสดงอยู่ตรงกลางระหว่างกัน

คุณสมบัติการสร้างแผนภูมิ (9, 10, 11, 12)

คุณลักษณะการสร้างแผนภูมิทั้งหมดจะอยู่ที่มุมบนซ้ายของพื้นที่แผนภูมิ จากที่นั่น คุณสามารถเลือกสินทรัพย์ที่คุณต้องการสังเกตและซื้อขาย (9) ไอคอนเข็มทิศ (10) จะช่วยให้คุณเข้าถึงตัวชี้วัดทางเทคนิคและเครื่องมือวาดภาพต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยคุณในการวิเคราะห์ตลาด ถัดไปคือสวิตช์ประเภทแผนภูมิ (11) คุณสามารถเลือกประเภทแผนภูมิที่เหมาะกับคุณได้ คุณสามารถค้นหารูปแบบข้อมูลราคาที่นำเสนอบนไทม์ไลน์ยอดนิยมได้ที่นี่: พื้นที่ (แผนภูมิเส้น) แท่งเทียนญี่ปุ่น Heiken Ashi และ Bars สุดท้ายคือไอคอนเครื่องหมายบวก (12) ซึ่งช่วยให้คุณสังเกตเครื่องดนตรีได้มากกว่าหนึ่งเครื่องในแต่ละครั้ง คุณยังสามารถใช้แผนภูมิที่สองเพื่อทำการวิเคราะห์หลายกรอบเวลาของตลาดหนึ่งๆ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถซื้อขาย EURUSD จากกรอบเวลา 5 นาที โดยใช้แผนภูมิ EURUSD 15 นาที เพื่อดูแนวโน้มระดับที่สูงขึ้น

การนำทางแผนภูมิ (13, 14, 15, 16)

ตรงกลาง ที่ด้านล่างของแผนภูมิ คุณจะพบส่วนเล็กๆ พร้อมปุ่มที่ช่วยนำทางในแผนภูมิ คุณสามารถซูมเข้า/ซูมออกกราฟ (13,14) คุณสามารถเปลี่ยนกรอบเวลาของแผนภูมิจาก 15 วินาทีถึง 1 เดือน (15) ในกรณีที่คุณสังเกตสถานการณ์ตลาดในอดีตโดยการลากกราฟกลับมา คุณอาจต้องการกลับไปที่แท่งเทียนปัจจุบันอย่างรวดเร็ว จากนั้นคุณสามารถใช้ไอคอนบั้งด้านขวา (16) และจะแสดงแผนภูมิที่แสดงการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบัน

มุมมองต่าง ๆ ของอินเทอร์เฟซการซื้อขาย

ในตอนต้นของบทความนี้ ฉันเขียนว่าบางส่วนของส่วนต่อประสานผู้ใช้อาจแตกต่างออกไป ยิ่งคุณใช้แพลตฟอร์ม Olymp Trade มากเท่าไหร่ คุณก็จะคุ้นเคยกับมันมากขึ้นเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะสามารถปรับแต่งบางอย่างได้ โปรดทราบว่าเมื่อคุณทำการซื้อขาย CFD (คู่สกุลเงิน) ส่วนการจัดการการค้าจะดูแตกต่างออกไปเล็กน้อย จะไม่มีวันหมดอายุ แต่คุณจะมีเครื่องมือเพิ่มเติมสำหรับการใช้เลเวอเรจ (ตัวคูณ) และคุณสมบัติ Stop Loss / Take Profit

ฉันแน่ใจว่าตอนนี้คุณคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซการซื้อขาย Olymp Trade แล้วและรู้สึกสบายใจที่จะใช้มัน หากคุณมีคำถามหรือต้องการแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ Olymp Trade โปรดอย่าอายและใช้ส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!