คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร

คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร
แม้ว่าคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการซื้อขายที่ยอดเยี่ยมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของ Olymp Trade ได้ แต่ MetaTrader 4 ก็สมควรได้รับความสนใจจากคุณเช่นกัน ทำไม

MetaTrader 4 (MT4) มีข้อดีมากมาย เทอร์มินัลปรากฏในตลาดมากกว่า 10 ปีที่แล้ว แต่เทรดเดอร์ Forex เริ่มให้ความสนใจมากขึ้นทุกปี ในบทความนี้ เราจะบอกคุณเกี่ยวกับสาเหตุหลักที่คุณควรลองใช้เครื่องมือนี้

สินทรัพย์ใหม่ของ Olymp Trade MT4

Olymp Trade MT4 มีคู่สกุลเงินใหม่ ดัชนี และโลหะ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างรายได้จากความผันผวนของเงินหยวนของจีน หรือลงทุนในดัชนีหุ้นของสเปน

จำนวนสินทรัพย์ทั้งหมดที่สามารถซื้อขายได้คือ 67 เมื่อซื้อขายคู่สกุลเงิน คุณสามารถใช้เลเวอเรจสูงสุดที่ 1:400 สามารถใช้เลเวอเรจ 1:50 เมื่อทำงานกับโลหะ และหนึ่งใน 1:30—สำหรับดัชนีการซื้อขายและสินค้าโภคภัณฑ์

หากต้องการดูรายการเครื่องมือการซื้อขายทั้งหมด ให้เข้าสู่ระบบเทอร์มินัลแล้วกดปุ่มลัด Crtl+U
คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร


การขยายชุดตัวบ่งชี้บน Olymp Trade MT4

ทันทีที่ MT4 มีภาษาโปรแกรมแบบโอเพ่นซอร์สเป็นของตัวเอง เทรดเดอร์หลายพันรายได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาตัวบ่งชี้ เป็นผลให้มีตัวบ่งชี้เฉพาะจำนวนมากซึ่งผู้ค้าสามารถเข้าถึงได้เมื่อใช้เทอร์มินัล

การพัฒนาจำนวนมากเหล่านี้เป็นสาธารณสมบัติ สามารถดาวน์โหลดไปยังโฟลเดอร์ภายในของเทอร์มินัล และคุณสามารถเริ่มใช้งานได้หลังจากรีบูต MT4 เครื่องมือใหม่ทั้งหมดจะอยู่ในส่วน "กำหนดเอง"

โปรดทราบ: นามสกุลของไฟล์ตัวบ่งชี้คือ .ex4 หรือ mql4 อย่าใช้รูปแบบอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายต่อบัญชีซื้อขายหรือคอมพิวเตอร์ของคุณ

แผนภูมิบน Olymp Trade MT4

เมื่อทำงานกับ MT4 คุณสามารถใช้แผนภูมิหลายรายการพร้อมกันได้ จำนวนของพวกเขาถูก จำกัด ด้วยคุณสมบัติทางเทคนิคของคอมพิวเตอร์ของคุณเท่านั้น นอกจากนี้ ตัวเลือกบางอย่าง เช่น ชนิดแผนภูมิ แบบแผนสี และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถกำหนดค่าแยกกันได้ในแต่ละหน้าต่าง
คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร
ผู้ค้าบันทึกการตั้งค่าเวอร์ชันที่เสร็จสมบูรณ์เป็นเทมเพลตและนำไปใช้ในภายหลัง
คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร


ประเภทของคำสั่งซื้อ

มีคำสั่งซื้อขาย 5 รายการบน Olymp Trade MT4:

การดำเนินการตามตลาด — คำสั่งเปิดการซื้อขายที่จะดำเนินการทันทีที่ราคาตลาดปัจจุบัน

Buy limit — ประเภทของคำสั่งที่รอดำเนินการ ใช้เมื่อคุณต้องการซื้อสินทรัพย์ในราคาที่ต่ำกว่าราคาปัจจุบัน

ขีดจำกัดการขาย —คำสั่งที่รอดำเนินการนี้เป็นคำสั่งขายสินทรัพย์ในราคาที่สูงกว่าราคาปัจจุบัน

Buy Stop —คำสั่งซื้อที่รอดำเนินการเพื่อซื้อสินทรัพย์ในราคาที่สูงกว่าราคาปัจจุบัน

Sell ​​Stop —คำสั่งขายสินทรัพย์ในราคาที่ต่ำกว่าราคาปัจจุบัน
คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร
ซึ่งแตกต่างจากคำสั่งในตลาดตรงที่คำสั่งที่รอดำเนินการจะทำงานเมื่อราคาสินทรัพย์ถึงค่าที่ระบุเท่านั้น

ตัวอย่างเช่น คุณต้องการซื้อทองคำ (XAU/USD) หากราคาทะลุแนวต้านทางจิตวิทยาที่ $1500.00 ต่อออนซ์ สมมติว่าตอนนี้ราคาโลหะอยู่ที่ 1,475.00 ดอลลาร์ ในกรณีนี้ ควรใช้คำสั่ง Buy Stop และวางไว้เหนือ $1500

ใช้ปุ่มลัด F9 เพื่อเรียกหน้าต่างการซื้อขายใหม่

แน่นอน คุณยังสามารถจัดการสถานะของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้ Stop Loss, Take Profit และ Trailing Stop ใน MT4


ที่ปรึกษา Olymp Trade MT4

MetaTrader 4 เป็นแพลตฟอร์มแรกที่ช่วยให้ผู้ค้าทั่วไปสามารถใช้หุ่นยนต์ซื้อขายจริงได้ (Expert Advisors) Expert Advisor เป็นอัลกอริทึมที่วิเคราะห์ตลาดอย่างต่อเนื่องและให้คำแนะนำการซื้อขาย คุณยังสามารถให้สิทธิ์ในการซื้อขาย ปิด และจัดการการซื้อขายของคุณ—โดยทั่วไป เพื่อทำหน้าที่ที่โดยปกติแล้วจะถูกควบคุมโดยบุคคล

การพัฒนาหุ่นยนต์นั้นใช้แรงงานมาก แต่เช่นเดียวกับในกรณีของอินดิเคเตอร์ คุณสามารถค้นหาที่ปรึกษาสำเร็จรูปทางออนไลน์ บนฟอรัมเฉพาะเรื่องและเว็บไซต์ อย่างน้อยคุณจะพบระบบการวิเคราะห์พื้นฐานที่ใช้ออสซิลเลเตอร์ที่น่าเชื่อถือและวิธีการวิเคราะห์ทางเทคนิคอื่นๆ

หลายคนใฝ่ฝันที่จะมีหุ่นยนต์ที่ทำกำไร แต่กลยุทธ์การซื้อขายใด ๆ ก็สามารถล้มเหลวได้ สิ่งที่เราทำได้คือทดสอบ Expert Advisor ก่อนใช้งาน นั่นเป็นเหตุผลที่ MT4 มีเครื่องมือทดสอบกลยุทธ์พิเศษ

บริการนี้จะวิเคราะห์ประสิทธิภาพของ Expert Advisor โดยใช้ข้อมูลในอดีต โดยคำนึงถึงพารามิเตอร์ที่คุณตั้งไว้ก่อนเปิดตัว (เช่น การลดลงที่ยอมรับได้หรือขนาดตำแหน่ง)

โปรดทราบว่า Expert Advisor ใด ๆ ก็มีจุดแข็งและจุดอ่อน ตัวอย่างเช่น ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ในตัว (อย่าสับสนกับตัวบ่งชี้) มีแนวโน้มที่จะทำงานได้ดีเมื่อเกิดเทรนด์ใหม่ ในขณะที่จะเป็นการยากที่จะทำกำไรจากการใช้เครื่องมือนี้เมื่อตลาดอยู่ในแนวราบ

ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เปิดตำแหน่งเมื่อเส้น SMA ขาดและปิดในกรณีที่จุดตัดผกผันของเส้นสัญญาณของตัวบ่งชี้ฐาน โดยทั่วไปแล้ว แนวคิดนี้เป็นการพัฒนาตามแนวโน้ม ซึ่งดีกว่าที่จะใช้เมื่อซื้อขายสินทรัพย์ที่มีความผันผวนซึ่งมีแนวโน้มที่แข็งแกร่งกว่า

การทดสอบกลยุทธ์นี้ช่วยให้เทรดเดอร์ระบุข้อเสียเปรียบที่สำคัญ: อัลกอริทึมของการปิดสถานะด้วยกำไรนั้นไม่มีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุผลนี้ หากคุณตัดสินใจเลือก Expert Advisor เราขอแนะนำให้คุณติดตั้งแอปพลิเคชันมือถือทันที มันจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดผลกำไรได้จากทุกที่ในโลกที่คุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ อย่าลืมติดตามวิธีวิเคราะห์อื่นๆ เพื่อตรวจสอบ


คุณสมบัติหลายแพลตฟอร์ม

ข้อดีทั้งหมดของ MT4 มีเฉพาะในเวอร์ชันเทอร์มินัลสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ใช้ Windows หรือ Mac OS อย่างไรก็ตาม คุณจะพบทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการซื้อขายบนเว็บและแอปพลิเคชันมือถือ

คุณสามารถรับลิงก์ไปยังเวอร์ชันต่างๆ ของแพลตฟอร์มได้ในบัญชีซื้อขายของคุณ
คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร
ตัวอย่างเช่น เวอร์ชันเว็บมีตัวบ่งชี้ 31 รายการและเครื่องมือกราฟิกมากกว่า 20 รายการ (วิธี Fibonacci, Gann, Elliot) คุณยังสามารถปรับพารามิเตอร์ของแผนภูมิได้โดยเปลี่ยนประเภทหรือองค์ประกอบสี ตัวเลือกที่คล้ายกันมีอยู่ในแอปพลิเคชันมือถือ
คุณลักษณะของ Olymp Trade MetaTrader 4 (MT4) คืออะไร
คุณสมบัติที่กล่าวถึงข้างต้นของเทอร์มินัล MT4 ทำให้เป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ องค์ประกอบการวิเคราะห์จะช่วยให้คุณเข้าใจตลาด ติดตามแนวโน้ม หรืออ่านตัวบ่งชี้ของสินทรัพย์จำนวนมากขึ้นในคราวเดียวได้ดียิ่งขึ้น หากคุณต้องการสร้างความก้าวหน้าในศิลปะการซื้อขายหรือเพิ่มความเป็นมืออาชีพของคุณ MetaTrader 4 คือทั้งหมดที่คุณต้องการ
Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!