คู่มือการระบุเมื่อราคาต้องการทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade และการดำเนินการที่ต้องทำ

คู่มือการระบุเมื่อราคาต้องการทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade และการดำเนินการที่ต้องทำ

การระบุระดับแนวรับ/แนวต้านเป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญที่สุดที่ผู้ค้าต้องพัฒนา ทักษะนี้ช่วยให้คุณเข้าใจว่าราคาทำงานอย่างไรเมื่อเข้าใกล้แนวรับหรือแนวต้าน ดังนั้นจึงเป็นการง่ายกว่าที่จะทราบสถานที่ที่ดีที่สุดในการเข้าหรือออกจากตำแหน่งที่เปิดอยู่

ในบางกรณี ราคาจะแตะแนวรับหรือแนวต้านแล้วกลับตัว ในกรณีอื่นๆ มันจะทะลุผ่านแนวรับหรือแนวต้าน คู่มือนี้จะแสดงวิธีการระบุเมื่อราคาต้องการทำลายแนวรับหรือแนวต้าน นอกจากนี้ยังแสดงให้คุณเห็นว่าต้องทำอะไรในสถานการณ์เช่นนี้

คุณรู้ได้อย่างไรว่าราคากำลังจะทะลุแนวรับหรือแนวต้าน?

ฉันคิดว่าคุณคงรู้ว่าแนวรับและแนวต้านคืออะไร อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่คุณไม่ทราบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นระดับราคาที่ราคาดูเหมือนจะอยู่ในช่วงภายใน นั่นคือ ราคาดูเหมือนจะไม่สูงหรือต่ำกว่าระดับเหล่านี้ในระยะเวลานาน คู่มือนี้จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อในเชิงลึก: แนวรับและแนวต้าน สองตัวชี้วัดทางเทคนิคที่ดีที่สุดที่ผู้ค้า Olymp Trade ต้องรู้จัก

คู่มือการระบุเมื่อราคาต้องการทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade และการดำเนินการที่ต้องทำ
ราคาทะลุแนวรับ/แนวต้านส่งสัญญาณถึงแนวโน้มการพัฒนาบน Olymp Trade

เนื่องจากราคาของสินทรัพย์ผันผวนตามช่วงเวลา มักจะถึงระดับราคาหนึ่งที่มันเด้งกลับ นี่คือแนวรับหรือแนวต้าน รูปแบบแนวรับที่จุดราคาที่ต่ำกว่าในขณะที่แนวต้านจะเกิดขึ้นที่จุดราคาที่สูงกว่า แนวรับและแนวต้านนั้นอ่อนแอหรือแข็งแกร่ง

ความแข็งแกร่งของระดับแนวรับ/แนวต้านวัดจากจำนวนครั้งที่ราคาแตะระดับก่อนที่จะเด้งกลับ แนวรับและแนวต้านที่แข็งแกร่งคือระดับที่ราคาแตะหลายครั้งในช่วงระยะเวลาหนึ่ง หากราคาแตะระดับแนวรับหรือแนวต้านเพียงครั้งเดียวก่อนทะลุ จะถือว่าอ่อนตัว โมเมนตัมราคาต้องค่อนข้างแข็งแกร่งเพื่อทะลุผ่านแนวรับ/แนวต้านที่แข็งแกร่ง

จะทราบได้อย่างไรว่าโมเมนตัมของราคาแข็งแกร่งพอที่จะทะลุแนวรับ/แนวต้าน

การใช้แผนภูมิแท่งเทียน คุณควรระบุแนวโน้มที่มีอยู่ก่อน หากเป็นแท่งที่แข็ง คุณจะสังเกตได้ว่าแท่งเทียนที่ก่อตัวขึ้นมักจะมีขนาดใหญ่ขึ้นโดยมีแท่งเทียนสีเดียวกันสองแท่งขึ้นไปก่อตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คุณยังสามารถคาดหวังว่าโมเมนตัมของราคาจะแข็งแกร่งขึ้นหากมีข่าวหรือเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจเกิดขึ้น หลังจากการแถลงข่าว คุณจะเห็นว่าราคาจะเคลื่อนไปในทิศทางที่แน่นอน ซึ่งมักจะทะลุผ่านระดับแนวรับ/แนวต้าน

ในกรณีอื่นๆ มีการรวมราคาก่อนที่จะถึงแนวรับหรือแนวต้าน นั่นคือราคาอยู่ในช่วงแคบ เมื่อราคาเข้าใกล้แนวรับ/แนวต้าน ก็มีโมเมนตัมเพียงพอที่จะทะลุทะลวง อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ ราคามักจะกลับเข้าสู่ช่วงก่อนที่จะทะลุทะลวงในที่สุด

นี่คือตัวอย่าง:

คู่มือการระบุเมื่อราคาต้องการทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade และการดำเนินการที่ต้องทำ
การระบุราคาที่จะทำลายแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade

หลีกเลี่ยงสิวปลอม

การฝ่าวงล้อมที่ผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อราคาทะลุออกจากระดับแนวรับ/แนวต้านและถอยกลับภายในช่วงเกือบจะในทันทีก่อนที่แนวโน้มจะกลับตัว การฝ่าวงล้อมเท็จเป็นที่ที่ผู้ค้าส่วนใหญ่ขาดทุน

วิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงการฝ่าวงล้อมที่ผิดพลาดคือการดูว่าราคาทำงานอย่างไรเมื่อกระทบแนวรับ/แนวต้านที่แข็งแกร่ง นั่นคือแนวโน้มการพัฒนาอะไร?

เมื่อใช้สแน็ปช็อตด้านล่าง คุณจะสังเกตเห็นว่าราคาจะพัฒนาเป็นขาลงเมื่อแตะแนวต้าน การฝ่าวงล้อมเท็จเกิดขึ้นเมื่อราคาทะลุแนวต้านและยังคงอยู่เหนือระดับนั้น

จากนั้น แท่งเทียนหมีแข็งทะลุแนวรับซึ่งบ่งชี้แนวโน้มขาลง นี่คือที่ที่คุณควรเข้าสู่การค้าของคุณ

คู่มือการระบุเมื่อราคาต้องการทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade และการดำเนินการที่ต้องทำ
การฝ่าวงล้อมที่ผิดพลาดทำให้ผู้ค้าคิดว่าแนวโน้มขาขึ้นกำลังพัฒนา

คุณควรดำเนินการอย่างไรเมื่อราคาทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade?

หากราคาทะลุแนวรับ/แนวต้านที่อ่อนแอ คุณสามารถคาดหวังว่าแนวโน้มจะดำเนินต่อไปในทิศทางเดียวกัน ในกรณีของแนวรับ/แนวต้านที่แข็งแกร่ง ให้พิจารณาว่าราคาทำงานอย่างไรเมื่อแตะระดับนี้

หากคุณดูภาพรวมของเราด้านบน ราคามักจะพัฒนาเป็นขาลง หากเกิดการฝ่าวงล้อม ให้รอจนกว่าตลาดจะมีพฤติกรรมเหมือนเมื่อราคาแตะแนวรับ/แนวต้าน นั่นคือเวลาเข้าสู่การค้าตามแนวโน้มการพัฒนา

ทำไมสิวจึงเกิดขึ้น? การฝ่าวงล้อมที่ผิดพลาดมักเกิดขึ้นเมื่อผู้ค้าเข้าสู่ตลาดเมื่อเกินเวลาและพร้อมสำหรับการกลับรายการ ในตัวอย่างข้างต้น เทรดเดอร์หลายคนน่าจะสันนิษฐานว่าแนวโน้มกำลังจะขึ้น

แต่ผู้ค้ามืออาชีพรู้ว่าการรอจนกว่าตลาดจะมีพฤติกรรมเหมือนที่พวกเขาทำเมื่อราคาแตะระดับแนวต้านที่แข็งแกร่ง เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น แนวโน้มขาลงเริ่มส่งสัญญาณถึงเวลาที่ดีที่จะเริ่มขาย

เข้าสู่การซื้อขายตามแนวโน้มราคาเพื่อป้องกันการฝ่าวงล้อมที่ผิดพลาด

ดังที่ฉันได้กล่าวไปแล้ว การรู้ว่าราคาทำงานอย่างไรเมื่อสัมผัสกับแนวรับ/แนวต้าน ช่วยให้คุณมีแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการแลกเปลี่ยนเมื่อมันเกิดขึ้นอีกครั้ง

ดังนั้นการอ่านแผนภูมิของคุณจึงมีความสำคัญ ฉันมักจะแนะนำให้คุณซื้อขายโดยใช้แผนภูมิกรอบเวลาที่ใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับช่วงการซื้อขายของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังซื้อขายเทียน 5 นาที คุณควรอ่านแผนภูมิ 30 นาทีหรือ 3 ชั่วโมง

คู่มือการระบุเมื่อราคาต้องการทะลุแนวรับ/แนวต้านบน Olymp Trade และการดำเนินการที่ต้องทำ
ราคาทะลุแนวรับและแนวโน้มขาลงพัฒนา

มีบางกรณีที่ราคาทะลุแนวรับ/แนวต้านอย่างต่อเนื่อง คุณสามารถใช้เครื่องมือและอินดิเคเตอร์เพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าเมื่อใดควรเข้าสู่การเทรดของคุณดีที่สุด

เครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างหนึ่งคือตัวบ่งชี้ Olymp Trade Bollinger Bands มีหลายวิธีในการใช้ตัวบ่งชี้นี้ ตัวอย่างเช่น เมื่อราคาเข้าใกล้แนวรับ/แนวต้านก่อนที่จะเริ่มตกและทำลายแถบล่าง นี้เป็นสัญญาณที่จะเข้าซื้อ

การซื้อขายโดยใช้แนวรับ/แนวต้านเป็นทักษะที่ต้องใช้ความอดทนและการฝึกฝนอย่างมาก วัตถุประสงค์ของคุณควรเลือกจุดเริ่มต้นการค้าที่เหมาะสมเมื่อราคาทะลุแนวรับ/แนวต้าน

หากคุณต้องการใช้ทักษะเหล่านี้ ให้เปิดบัญชีฝึกหัดของ Olymp Trade วันนี้และเริ่มทำการซื้อขาย วิธีเดียวที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีระบุระดับแนวรับ/แนวต้าน รวมทั้งกำหนดว่าราคาจะทะลุระดับดังกล่าวเมื่อใด

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!