การถอนการซื้อขายด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ที่ Olymp Trade

การถอนการซื้อขายด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ที่ Olymp Trade

เทรดเดอร์มักใช้ Divergence ในการค้นหาจุดที่ดีที่สุดเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งการซื้อขาย คืออะไร ประเภทของไดเวอร์เจนซ์คืออะไร และจะซื้อขายกับพวกมันอย่างไร? คำถามเหล่านี้จะได้รับคำตอบในบทความของวันนี้

ความแตกต่างสองประเภท

เราสามารถพูดคุยเกี่ยวกับความแตกต่างเมื่อมีความแตกต่างในการเคลื่อนไหวของราคาของสินทรัพย์อ้างอิงและการเคลื่อนไหวของออสซิลเลเตอร์เฉพาะ คุณสามารถใช้ตัวอย่างเช่น Stochastic Oscillator, Moving Average Convergence Divergence, Relative Strength Index หรือ Commodity Chanel Index

มีความแตกต่างที่แตกต่างกันสองประเภท ความแตกต่างปกติและความแตกต่างที่ซ่อนอยู่

คำสองสามคำเกี่ยวกับความแตกต่างปกติ

ราคามีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง บางครั้งมันกำลังสร้างเสียงสูงหรือต่ำลง เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นในกราฟราคา แต่เส้นตัวบ่งชี้ไม่แสดงเหมือนกัน เราสามารถพูดถึงความแตกต่างได้

ความแตกต่างดังกล่าวในการเคลื่อนไหวของราคาและการเคลื่อนไหวของตัวบ่งชี้เป็นสัญญาณว่าแนวโน้มในปัจจุบันอ่อนตัวลงและเราสามารถคาดหวังให้กลับตัวได้

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะจับภาพช่วงเวลาที่เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะใช้เครื่องมือเพิ่มเติม เช่น เส้นแนวโน้มหรือแท่งเทียนและรูปแบบแผนภูมิ

ความแตกต่างรั้นและหยาบคาย

ความแตกต่างแบบคลาสสิกอาจเป็นทั้งขาขึ้น (บวก) หรือขาลง (ลบ) ด้านล่างนี้ คุณสามารถดูตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความแตกต่างของขาลงแบบคลาสสิกใน USDJPY

การถอนการซื้อขายด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ที่ Olymp Trade
ความแตกต่างปกติในแนวโน้มขาขึ้นบนแผนภูมิ USDJPY

ความแตกต่างรั้นปรากฏขึ้นในช่วงขาลง ราคาสร้างจุดต่ำสุดที่ต่ำกว่า แต่ออสซิลเลเตอร์ไม่ยืนยันการกระทำเดียวกัน มันสร้างระดับต่ำสุดที่สูงขึ้นหรือพื้นล่างสองเท่าหรือสามเท่าแทน ค่าหลังมีความสำคัญน้อยกว่าค่าต่ำสุดที่สูงขึ้น และมักเกิดขึ้นเมื่อคุณใช้ Stochastic Oscillator หรือ RSI

ความแตกต่างที่เป็นลบหรือเป็นลบปรากฏขึ้นในขณะที่ราคาอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น มีจุดสูงสุดที่สูงขึ้นจากการเคลื่อนไหวของราคาซึ่งไม่ได้รับการยืนยันจากการเคลื่อนไหวของตัวบ่งชี้ ออสซิลเลเตอร์อาจสร้างเสียงสูงต่ำหรือดับเบิ้ลหรือสามตัว

ความแตกต่างที่ซ่อนอยู่คืออะไร?

เราสามารถพูดได้ว่า divergence ที่ซ่อนอยู่เกิดขึ้นเมื่ออินดิเคเตอร์ที่แกว่งอยู่ต่ำลงหรือสูงขึ้น และการเคลื่อนไหวของราคาดูเหมือนจะไม่ทำเช่นเดียวกัน

การถอนการซื้อขายด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ที่ Olymp Trade
คลาสสิก (ซ้าย) และความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ (ขวา)

สถานการณ์ดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อราคากำลังสร้างฐานหรือทำการปรับฐานภายในแนวโน้มปัจจุบัน มันให้ข้อมูลว่าแนวโน้มมักจะดำเนินต่อในทิศทางก่อนหน้า และเนื่องจากความแตกต่างที่ซ่อนอยู่นั้นเป็นรูปแบบที่ต่อเนื่อง ดังนั้นคุณสามารถใช้ความแตกต่างที่ซ่อนอยู่เพื่อแลกเปลี่ยนกับแนวโน้ม เป็นการง่ายที่จะระบุการดึงกลับด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่

ความแตกต่างรั้นและหยาบคาย

ความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ซึ่งคล้ายกับคลาสสิกมีสองประเภท หนึ่งคือความแตกต่างรั้นและอีกอันหนึ่งคือตลาดหมี

ความแตกต่างรั้นปรากฏขึ้นในช่วงขาขึ้นเมื่อตัวบ่งชี้สร้างระดับต่ำสุดที่ต่ำกว่าและราคาไม่ได้ทำเช่นเดียวกัน เป็นสัญญาณว่าราคาอยู่ในช่วงการรวมฐานหรือการปรับฐาน และทิศทางแนวโน้มจะดำเนินต่อไปในไม่ช้า

การถอนการซื้อขายด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ที่ Olymp Trade
ความแตกต่างที่ซ่อนเร้นรั้นในแนวโน้มขาขึ้นบนแผนภูมิ EURJPY

ความแตกต่างของขาลงสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงขาลง ออสซิลเลเตอร์แสดงจุดสูงสุดที่สูงขึ้นและการเคลื่อนไหวของราคาไม่แสดง แนวโน้มขาลงคาดว่าจะดำเนินต่อไปในไม่ช้า

การถอนการซื้อขายด้วยความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ที่ Olymp Trade
ความแตกต่างที่ซ่อนอยู่หยาบคายในแนวโน้มขาลงในแผนภูมิ AUDUSD

ซื้อขายด้วยความแตกต่างบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade

ความแตกต่างไม่ได้ให้สัญญาณที่ชัดเจนในการเข้าสู่ตำแหน่งการซื้อขาย อย่างไรก็ตาม พวกเขาให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตของราคา ความแตกต่างปกติทำนายการกลับตัวของแนวโน้มในขณะที่ความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ความต่อเนื่องของแนวโน้ม

คุณจะต้องใช้เทคนิคพิเศษเพื่อยืนยันจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดสำหรับธุรกรรมของคุณ สามารถทำได้ง่ายๆ เช่น เส้นแนวโน้ม เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบครอสโอเวอร์ หรือรูปแบบแท่งเทียน คุณยังสามารถรวมความแตกต่างเข้ากับซองการซื้อขายหรือ Bollinger Bands

ความแตกต่างที่เป็นขาลงจะมีความหมายมากขึ้นใกล้กับเส้นแนวโน้มแนวต้าน และเมื่อรูปแบบการกลับตัวเป็นขาลงปรากฏขึ้นในช่วงขาขึ้น

ความแตกต่างที่เป็นขาขึ้นนั้นมีความสำคัญมากกว่าใกล้กับเส้นแนวโน้มแนวรับ และเมื่อรูปแบบการกลับตัวที่เป็นขาขึ้นปรากฏขึ้นในช่วงขาลง

สรุป

Divergence คือความแตกต่างในการเคลื่อนไหวของราคาและตัวบ่งชี้การสั่น เมื่อสิ่งหนึ่งตกลงหรือเพิ่มขึ้นและอีกสิ่งหนึ่งไม่เป็นเช่นนั้น นี่คือความแตกต่าง

มีความแตกต่างสองประเภท แบบปกติและแบบซ่อนเร้น คนแรกแจ้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ในทิศทางแนวโน้ม ไดเวอร์เจนซ์ที่ซ่อนอยู่ให้สัญญาณว่าแนวโน้มน่าจะดำเนินการตามแนวทางของมันหลังจากการปรับฐานหรือการรวมฐานระยะสั้น

ทั้งสองประเภทสามารถเป็นขาขึ้นหรือขาลง ขึ้นอยู่กับว่าเกิดขึ้นในช่วงขาลงหรือขาขึ้น

ในการรับจุดเริ่มต้นของคุณ ให้ใช้เครื่องมือเพิ่มเติม

ฝึกฝนการจับความแตกต่างในบัญชีทดลอง Olymp Trade ฟรี คุณต้องเตรียมพร้อมและมั่นใจหากคุณต้องการได้รับผลกำไรในบัญชีซื้อขายจริง

คุณเคยเทรดด้วย divergences หรือไม่? คุณสามารถรู้จักทั้งสองประเภทบนกราฟราคาได้หรือไม่? บอกเราในส่วนความคิดเห็นซึ่งคุณจะพบเพิ่มเติมในไซต์

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!