เคล็ดลับ 4 ข้อจากเทรดเดอร์มากประสบการณ์ที่ Olymp Trade

เคล็ดลับ 4 ข้อจากเทรดเดอร์มากประสบการณ์ที่ Olymp Trade

หนึ่งปีผ่านไปตั้งแต่ฉันเริ่มซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Olymp Trade บางครั้งฉันก็ชนะ บางครั้งก็แพ้ แต่ฉันมั่นใจว่าเงินอยู่ในกำมือของฉัน ฉันต้องหาวิธีทำให้มันเกิดขึ้นเท่านั้น สิ่งที่ฉันทำคือลองใช้กลยุทธ์ต่างๆ มากมายและจดบันทึกไว้ ดังนั้นฉันจึงสามารถทำงานต่อไปในวิธีที่ได้ผลและกำจัดวิธีที่ไม่ได้ผล

ทันใดนั้นฉันก็สังเกตเห็นว่าบางสิ่งกำลังเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี การเทรดของฉันประสบความสำเร็จเมื่อใดก็ตามที่ฉันทำ 4 สิ่งที่ฉันต้องการแบ่งปันกับคุณในตอนนี้ หากฉันละเว้นสิ่งหนึ่งสิ่งใดไป ฉันประสบกับการสูญเสีย ฉันเชื่อว่านี่คือ 4 ขั้นตอนลับสู่ความสำเร็จที่ Olymp Trade

ปฏิบัติต่อบัญชีทดลองเหมือนบัญชีจริง

มีข้อดีอย่างหนึ่งที่บัญชีทดลองมีมากกว่าบัญชีจริง เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ได้ซื้อขายด้วยเงินของคุณเอง และนั่นหมายความว่าคุณจะไม่สูญเสียเงินของคุณเองในกรณีที่เกิดความล้มเหลว

นั่นคือเหตุผลที่คุณควรฝึกฝนกลยุทธ์ในบัญชีทดลองอยู่เสมอ ไม่มีความเสี่ยงสูง ดังนั้นเงินทุนของคุณจึงปลอดภัย

ทุกครั้งที่ฉันต้องการดูว่ากลยุทธ์มีประสิทธิภาพหรือไม่ ฉันจะเปลี่ยนไปใช้บัญชีทดลอง ฉันลองใช้กลยุทธ์เฉพาะมากกว่าหนึ่งครั้ง และหลังจากที่ฉันแน่ใจว่ามันใช้งานได้ตามที่ตั้งใจไว้ ฉันจะย้ายไปที่บัญชีจริงและใช้กลยุทธ์ที่กำหนดที่นั่น

ยิ่งไปกว่านั้น ฉันจะลองใช้กลยุทธ์ในบัญชีฝึกหัดไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังลองใช้เครื่องมือทางการเงินต่างๆ หรือจำนวนเงินลงทุนสำหรับการเทรดครั้งเดียวด้วย ฉันฝึกฝน ฉันลองใช้ความเป็นไปได้ต่างๆ และเมื่อฉันรู้ว่าอะไรได้ผลและอะไรไม่ได้ผล ฉันจะเปลี่ยนไปใช้บัญชีจริง และโดยไม่ลังเล ฉันเลือกตลาด กลยุทธ์ และจำนวนเงินลงทุน

เคล็ดลับ 4 ข้อจากเทรดเดอร์มากประสบการณ์ที่ Olymp Trade

นักเทรดมือใหม่หลายคนใช้บัญชีฝึกหัดเป็นสนามเด็กเล่น พวกเขาลงทุนจำนวนมหาศาล พวกเขาใช้กลยุทธ์แบบสุ่ม พวกเขาไม่คิดมาก มันไม่ใช่เงินของพวกเขาเลย แต่นี่เป็นสิ่งที่ผิด อย่าคุ้นเคยกับความคิดดังกล่าว ปฏิบัติต่อบัญชีทดลองเหมือนเป็นบัญชีจริง มิฉะนั้นอาจทำให้คุณเสียเงินจริงในอนาคต

การใช้บัญชีทดลองเหมือนบัญชีจริงจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจของคุณ มันช่วยให้คุณแยกแยะการเคลื่อนไหวที่ดีออกจากการเคลื่อนไหวที่ไม่ดี คุณจะได้รู้จักกลยุทธ์ที่ได้ผลดี และคุณมั่นใจว่ามันจะใช้ได้ผลในตลาดจริงเช่นกัน

คำแนะนำของฉันคือใช้เวลาฝึกฝนนานหลายชั่วโมง จินตนาการว่าคุณเป็นนักกีฬา คุณใช้เวลาหลายชั่วโมงในโรงยิมก่อนที่คุณจะพร้อมแสดงทักษะของคุณ และไม่ว่าคุณจะแพ้หรือชนะ คุณก็กลับไปฝึกซ้อม

คุณควรทำสิ่งเดียวกันในสนามการค้า และข่าวดีก็คือมีบัญชีทดลองฟรีบน Olymp Trade

อยู่ห่างจากการซื้อขาย 60 วินาที

แน่นอนว่าการสร้างรายได้ 82% ของการลงทุนใน 1 นาทีนั้นดึงดูดใจมาก แม้แต่ความคิดเรื่องเงินที่รวดเร็วก็ทำให้คุณยิ้มได้ แต่คุณเห็นมีปัญหา 60 วินาทีนั้นสั้นมาก แต่ก็นานเช่นกัน คุณจะรู้สึกวิตกกังวลและหวาดกลัว และอารมณ์เหล่านี้กำลังขโมยความคิดที่เป็นเหตุเป็นผลของคุณและทำให้คุณอ่อนแอ

การได้รับผลกำไรที่ดีในเวลาเพียง 60 วินาทีสามารถทำให้คุณมั่นใจเกินไป ดังนั้นคุณคงคิดว่าคุณค้นพบวิธีที่ง่ายในการสร้างรายได้มหาศาล และคุณจะวางเงินมากขึ้นเรื่อย ๆ ในการซื้อขายครั้งเดียว นี่เป็นวิธีที่ง่ายมากที่สามารถนำไปสู่การลบผลกำไรก่อนหน้านี้ทั้งหมดของคุณ หรือแย่กว่านั้น

เคล็ดลับ 4 ข้อจากเทรดเดอร์มากประสบการณ์ที่ Olymp Trade
การซื้อขาย 1 นาทีไม่ใช่สำหรับทุกคน

คุณไม่ควรลืมว่าแม้ในเวลาสั้นๆ เช่น 1 นาที ราคาก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง และแม้ราคาจะผันผวนเพียงเล็กน้อยก็อาจส่งผลให้คุณขาดทุนหนักได้

ในทางกลับกัน ความผันผวนของราคาในกรอบเวลาที่ยาวขึ้นไม่ได้ลึกซึ้งจนทำให้คุณสูญเสียทุกอย่าง ราคาจะเปลี่ยนแปลงในกรอบเวลาสั้นหรือยาว อย่างไรก็ตาม การวิเคราะห์ตลาดและคาดการณ์ทิศทางของตลาดทำได้ง่ายกว่าเมื่อใช้กรอบเวลาที่ยาวขึ้น

ตรวจสอบประวัติการซื้อขายบ่อยๆ

กฎหลักสำหรับเทรดเดอร์ทุกคนคือการลดการขาดทุนให้น้อยที่สุดและเพิ่มการชนะให้ได้มากที่สุด มันจะง่ายขึ้นมากเมื่อคุณได้รับโอกาสทบทวนการซื้อขายที่ผ่านมาของคุณ ผู้ค้ารายแรกถือบันทึกการทำธุรกรรมที่เขียนด้วยลายมือ ทุกวันพวกเขาคอยตรวจสอบว่าธุรกรรมใดทำกำไรและขาดทุน

ข่าวดี? คุณไม่จำเป็นต้องทำ Olymp Trade มีเครื่องมือที่เรียกว่า “Trades” ซึ่งคุณสามารถดูประวัติการทำธุรกรรมที่ผ่านมาทั้งหมดของคุณ

เคล็ดลับ 4 ข้อจากเทรดเดอร์มากประสบการณ์ที่ Olymp Trade
เก็บบันทึกการซื้อขายที่ผ่านมาของคุณ

ทีนี้ คุณสรุปอะไรได้บ้างจากประวัติการซื้อขาย? ก่อนอื่น หากคุณทำกำไรหรือขาดทุนในวันนั้นๆ ประการที่สอง ตราสารทางการเงินสร้างจำนวนการเทรดที่ทำกำไรได้สูงสุด จากนั้น กลยุทธ์ใดทำงานได้ดีที่สุด เวลาใดที่คุณลงทุนได้ดีที่สุด ตัวอย่างเช่น คุณสามารถค้นพบระหว่างการซื้อขายแท่งเทียนในคู่สกุลเงิน EUR/USD ที่มีการจ่ายเงินสูงสุดที่คุณได้รับระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 11.00 น. และด้วยการมีข้อมูลชิ้นนี้ คุณจึงรู้ว่าควรซื้อขายคู่สกุลเงินนี้เมื่อใด

สร้างและปฏิบัติตามแผนการเทรด

ในตอนแรกฉันไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับแผนการทำเงินใดๆ ฉันแค่ต้องการได้รับผลกำไรจากการเทรด ดังนั้นฉันจึงเลือกตลาดแบบสุ่มและหากตลาดหนึ่งไม่ให้ผลประโยชน์แก่ฉัน ฉันก็เปลี่ยนไปใช้ตลาดอื่น

ฉันต้องยอมรับ. มันไม่ได้ผล. ในท้ายที่สุด ฉันสูญเสียเงินไปกว่า 80% และฉันพูดกับตัวเองว่า บางอย่างต้องเปลี่ยนแปลง ฉันเริ่มทำตามขั้นตอนของนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จและฉันพบว่าพวกเขาทุกคนมีแผนการซื้อขาย นั่นคือสิ่งที่ฉันขาดหายไป

เคล็ดลับ 4 ข้อจากเทรดเดอร์มากประสบการณ์ที่ Olymp Trade
ตัดสินใจตามแผนการซื้อขาย

มาดูกันดีกว่าว่าแผนดังกล่าวควรรวมอะไรบ้าง

สิ่งแรกที่ต้องทำคือการระบุเวลาที่คุณต้องการใช้ในบัญชีทดลอง Olymp Trade ฉันตัดสินใจว่าจะเป็นเวลา 3 สัปดาห์ มันควรจะนานพอที่จะค้นหาว่าตลาดใดและเวลาใดที่จะให้ผลกำไรสูงสุดแก่ฉัน อีกสิ่งหนึ่งคือการกำหนดจำนวนเงินที่คุณพร้อมที่จะใส่ในการซื้อขาย

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ การตรวจสอบประวัติการซื้อขายมีความสำคัญมาก ฉันวิเคราะห์ทุกการซื้อขาย ฉันเขียนบันทึกโดยละเอียดของตัวเองโดยระบุเวลา กลยุทธ์ ตัวบ่งชี้ ตราสาร และกรอบเวลาที่ฉันใช้

3 สัปดาห์ผ่านไป และฉันได้ย้ายเข้าสู่บัญชีจริง ฉันสร้างแผนการเทรดที่ครอบคลุมรายละเอียดต่างๆ เช่น:

  • จำนวนเงินที่ฉันจะใส่ในเงินฝาก
  • จำนวนเงินที่ฉันจะลงทุนในการซื้อขายครั้งเดียว
  • กรอบเวลา
  • แผนภูมิและตัวบ่งชี้ที่ฉันจะใช้
  • ตลาดและเวลาที่ฉันจะทำธุรกรรม
  • ช่วงเวลาที่ต้องหยุดการซื้อขาย (สำหรับฉัน มันเป็นการขาดทุน 3 ครั้งต่อมา)
  • ช่วงเวลาของการถอนผลกำไรและเปอร์เซ็นต์ของยอดเงินในบัญชีที่ฉันจะถอนออก

นี่เป็นเพียงตัวอย่างง่ายๆของแผนการทำเงิน ฉันแนะนำให้คุณสร้างแบบที่เหมาะกับสไตล์การเทรดของคุณมากที่สุด และเหนือสิ่งอื่นใด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำตามแผนทำเงินของคุณ

คุณซื้อขายที่ Olymp Trade มานานแค่ไหนแล้ว และผลลัพธ์ของคุณเป็นอย่างไร? หากคุณยังไม่ได้เปิดบัญชี Olymp Trade เปิดบัญชีทดลองวันนี้และลองใช้ความลับ 4 ประการของฉัน แบ่งปันสิ่งที่คุณค้นพบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!